Đầu tuần xin báo một tin vui. Có lộc ăn đó các bạn. Mà không phải mình tạo drama, tin đến nửa đêm thật, khi ngày mới của tuần mới sắp bắt đầu.

Bạn Hữu Hạnh ở công ty Dứa Hạnh Phúc (Nghệ An) báo tin vừa gửi vào tặng mình và cả nhà BSA một thùng dứa ngon xuất sắc. Chủ nhân tự tin đặt tên là "Dứa hạnh phúc" nghĩa là ai ăn vô cũng đã đời (cảm thấy hạnh phúc). Và đúng kiểu người làm ăn chu đáo, Hạnh nhắn: Con gửi tặng Má vá các bạn BSA 1 thùng dứa hạnh phúc chín ngon ngọt thơm. Tiền cước vận chuyển con gửi hết rồi.

Trên trang nhà, Hạnh viết:

" VÀO MÙA BỔ SUNG ENZYM VÀ VITAMIN HẠNH PHÚC. Đây là anh nông dân cách đây 8 năm đã từ bỏ công việc ổn định 8 tiếng/ngày để về quê khởi nghiệp làm chủ (làm cả ngày chủ nhật). Mình thường nhủ, hãy sống như một trái dứa: đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang-Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. Rồi Hạnh kể rõ về Hành trình 18 tháng của dứa hạnh phúc"

Cuối bài là địa chỉ: Nông trại Hạnh Phúc, xóm 1/5 xã Tân Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Chuyện hay và chẳng có gì gấp gáp, vậy mà Hạnh gọi tôi lúc gần nửa đêm và tôi để ĐT câm nên không biết, sau đó, Hạnh nhắn như vậy.

Tôi nhớ cú ĐT lần trước. Đúng boong nửa đêm. Hạnh gọi tôi (từ EU nên sai múi giờ phải rồi) và ríu rít báo tin:

-Má ơi, tại triển lãm (Tơ sợi ở Bỉ, EU) tụi con đã ký được MOU. Có nhà kinh doanh tơ chuyên nghiệp muốn mua và tuần sau họ sẽ qua xem cơ sở làm sợi và vải từ sợi dứa của "Dứa hạnh phúc" đó Má.

Tôi mừng quá, hỏi thêm, thêm nữa. ..

Rồi tháng trước, Hạnh gửi vô cho tôi xấp vải từ sợi dứa. Tôi đã nhờ cô em út thợ may may thành cái áo veste để lên sóng kể chuyện "5 Phút-Chuyện thị trường".

Thì ra Hạnh vẫn đeo đuổi với sản phẩm ECOSOI, sợi lá dứa VN. Mấy lần Hạnh hào hứng kể, dự án Ecosoi là quyết tâm của HTX tụi con biến sợi dứa, một phụ phẩm nông nghiệp thành vải phục vụ ngành dệt may bằng tơ sợi tự nhiên..

Hạnh vui vẻ báo tin mới nữa, từ tháng 8 năm 2022, VTV đã đến thu hình dự án và đã phát phóng sự trên VTV.

Tấm vải ấy rất đẹp và mịn, may áo xong tôi thường chọn mặc vào những dịp có thể "khoe" với mọi người (và luôn được chú ý, chia vui) mà sau 5 lần giặt vẫn đẹp nguyên gần như hồi mới. Nếu Hạnh biến thành thương phẩm chắc chắn các bạn muốn may veste văn phòng sẽ rất thích.

TIN VUI, ENZYM ĐẾN NỬA ĐÊM