BẠN QUAN TÂM BÁN HÀNG BẰNG LIVESTREAM? TIN HOT CHO BẠN ĐÂY

BẠN QUAN TÂM BÁN HÀNG BẰNG LIVESTREAM?           TIN HOT CHO BẠN ĐÂY

Nửa đêm hôm qua, giờ Việt Nam…

Hạ viện Mỹ đã thông qua khoản luật cập nhật buộc ByteDance, chủ sở hữu của Tik Tok, phải bán công ty này lại cho một công ty Mỹ ...

Điểm khác biệt của khoản luật này so với điều luật đã được thông qua hơn một tháng trước đây là giãn thời gian ân huệ từ 6 tháng lên 1 năm, đồng thời được đóng gói chung với các điều luật viện trợ Ukraine, Israel và Đài Loan để bảo đảm Thượng viện đem ra bỏ phiếu. Điều đó cũng có nghĩa là 99% sẽ được thông qua, ngay trong tuần tới. Chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn chuyện gì sẽ xảy ra sau khi khoản luật được thông qua, như Tiktok có kiện hay không, có kiện thắng hay không, Trung Quốc sẽ trả đũa cách nào, hay nếu bán thì bán cho ai, với giá nào, có kèm theo thuật toán hay không.

Thế nhưng một chuyện hầu như chắc chắn bị ảnh hưởng, đấy là sự phát triển như vũ bão của Tik Tok shop, với insight bán hàng dựa trên tạo cảm hứng của người mua. Có lẽ, cho dù TikTok thuộc về ai, thuật toán "gợi cảm" của TikTok có được bán kèm platform hay không, thì Tik Tok shop vẫn sẽ phát triển, nhưng chiến lược đưa hàng Trung Quốc xâm chiếm thế giới qua Tik Tok sẽ bị gián đoạn.

Với thị trường Viêt Nam? Gần như chắc chắn sẽ không có sự ngăn trở trực tiếp như ở MỸ. Nhưng việc thấy rõ là mọi sư vận hành của Tiktok phải đưa vào nề nếp chặt chẽ, hợp lý hơn nữa.

Chúng ta muốn đẩy mạnh bán hàng bằng giải pháp thì đây là lúc phải đẩy nhanh mức độ hiểu biết, cả kiến thức, thông tin lẫn kỹ năng ứng dụng giải pháp bán hàng này. Hiện giờ, cả FB và Shopee cũng đang đẩy mạnh hình thức live streaming.

Doanh nghiệp nào chưa chính thức tìm hiểu hình thức này, các ứng dụng và cách vận hành nói đều là chậm chân đáng lo.

Khi Tiktok Shop bị ngăn chận, ai dám nói là FB và các sàn thương mại điện tử khác không tận dụng thời cơ? Và đó là bài toán không chỉ của các Doanh nghiệp Việt.

Một doanh nhân nói với tôi, tạm thời tôi nghĩ, những dãy nhà kho trùng điệp ở các cửa khẩu biên giới sẽ trở nên ít đe doạ hơn đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Phải nghĩ xa hơn các bạn ơi…