CHỈ TẠI ANH CƯỜNG “ĐÔ LA” GÂY PHIỀN…

Anh Cường đô la nổi tiếng thiếu gia đào hoa vừa làm một nghĩa cử là tặng cho tỉnh Gia Lai máy xet nghiệm CoVid 19, và cũng thực tình cho biết giá mua là 2 tỳ đồng. Vậy mà nghĩa cử này gây “phiền” ghê gớm. Có biết bao nhiểu CDC của các tỉnh phải lật đật khai báo lại rằng: chỉ mua, chỉ mượn nên giá đã báo là 7 tỷ, 8 tỷ là…nói chơi thôi, không có thật đâu, không đáng để được tặng lại mấy bộ đồ sọc Juventus đâu.

Mấy ngày trước, khi mình kể lại những trò ma quỹ của bọn CDC Hà Nội ăn cướp trắng trợn tiền dân giữa mùa chống dịch chống giặc, có người thảng thốt la lên. Ô sao lại thế, sao bà này dám công khai chỉ cách cho người ta ăn bẩn, tham nhũng, nguy hiểm quá. Nghe cái sự lo âu mà mắc cười hết sức. ..Mình mà tuổi gì, kinh nghiệm bao nhiêu, sức mấy mà đi chỉ cho thiên hạ cách “ăn” ? Rồi thì là rằng mà, mấy hôm nay những cây kim trong bọc tự nó cứ lòi ra dần dần. Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Nam, Lao Cai vân vân và mây mây. Đâu có ai thổi giá đâu, chỉ là máy mượn, máy tặng, máy vay, máy xin thôi, giá đó là ảo thôi, giờ cần giảm sâu cũng dễ, có ngay mà, chứ mặc áo sọc là không có vui đâu…

Bao nhiêu lần lò đã được nhóm, bùng lên, cháy phừng phừng rồi tắt ngúm. Giờ phải tới cơ số là bao nhiêu  lò mới đủ khi mà những trò ma quỷ đã lan khắp nơi. Trò ma ngày càng khôn, cứ âm âm u u, biết giấu mình, cứ câm lặng lan nhanh, đâu cũng có, cấp nào cũng có. Không cần ai dạy bảo ai, chúng đều tự biết hết, đều tự có cách, có sách. Lò càng đốt chúng càng lặn sâu xuống len lỏi, âm ỉ lan tỏa đáng sợ.

Không lẽ cứ vác lò chạy theo chúng  ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *